Các trò chơi Pokémon trở nên ít kỳ lạ hơn rất nhiều

Chính người khai thác dữ liệu đã phát hiện ra rằng Pokérus không có trong đó Pokemon đỏ tươimàu tím. Ngày của riêng mình, đó là một chi tiết nhỏ. Nhưng đó là một phần của xu hướng Pokemon Trò chơi nói chung: Khi thời gian trôi qua, nó sẽ bớt kỳ lạ hơn rất nhiều.

Virus lạ cần một số lời giải thích. Được giới thiệu lại trong Thế hệ thứ hai, Pokérus có ít hơn 1/20.000 cơ hội đánh trúng Pokémon. (Để so sánh, một Pokemon sáng bóng, đặc biệt nổi tiếng là hiếm, có 1 trên 4.000 cơ hội sinh sản.)

Tuy nhiên, để hiểu cách thực hiện, bạn cũng cần hiểu các giá trị điện áp hoặc EV. Đánh bại đối thủ trong trận chiến sẽ nhận được phần thưởng từ một đến ba EV trong một tình huống nhất định. Nhưng EV không được giải thích chính xác trong trò chơi và hiếm khi được đề cập đến. Điều này là do chúng không thực sự ảnh hưởng đến người chơi trung bình. Chiến đấu với nhiều loại Pokémon và bạn sẽ phát triển Pokémon của riêng mình theo cách cân bằng, nếu hơi bí ẩn.

Khi mọi thứ trở nên cạnh tranh, xe điện trở thành một công cụ hữu ích. Ví dụ, mỗi Pokemon có chỉ số tấn công vật lý và đặc biệt riêng. Nhưng các bước di chuyển của chúng chỉ có thể thuộc một trong các loại này và các Pokemon riêng lẻ thường có mối quan hệ tự nhiên với loại này hay loại kia. Pokemon không thể tăng tối đa EV trên mỗi chỉ số, vì vậy các huấn luyện viên cạnh tranh sẽ tập trung vào việc đạt được EV chỉ trong một hình thức tấn công để tránh chia nhỏ chúng một cách không cần thiết.

khi nó lần đầu tiên xuất hiện, Pokemon Đó là một cái gì đó kỳ lạ và bí ẩn

Pokémon bị nhiễm Pokérus được sử dụng để nhận được hệ số EV, giúp tăng tốc đáng kể quá trình. Những người chơi muốn có được Pokémon mạnh nhất có thể một cách hợp pháp đã cố tình lây nhiễm Pokeros cho đồng đội của họ trước khi huấn luyện họ. Không còn là một điều cực kỳ hiếm khi xảy ra, giao dịch, chia sẻ và truyền bá poker giữa những người chơi đã trở thành một phần của công việc.

READ  Các giao dịch sớm của Amazon Prime Day ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đức

Việc loại bỏ chúng không có tác động đáng kể đến trò chơi. Pokérus là một thợ máy chuyên biệt có ảnh hưởng đến một nhóm người chơi chuyên biệt. Người chơi trung bình có thể sẽ không bao giờ gặp phải nó và ngay cả khi họ đạt được cơ hội 1 trên 20.000, họ có thể sẽ không nhận thấy bất kỳ lợi ích nào. Nhưng đối với những game thủ cạnh tranh, các trò chơi ngày càng cung cấp nhiều cách hơn để có được những đội mạnh, bao gồm cả việc huấn luyện EV dễ dàng hơn. Và những người chơi muốn chiến đấu cấp cao không nhất thiết phải dành thời gian và công sức để nhân giống và huấn luyện những con quái vật mạnh mẽ ngay từ đầu: nhiều người sử dụng các công cụ như chạm trán Pokemon Để đơn giản là mô phỏng mọi thứ.

Pokemon đỏ tươi Màu tím.
Hình ảnh: Nintendo

Nhưng câu chuyện về Pokérus hiện không còn tồn tại phản ánh sự thay đổi trong Pokemon Trò chơi nói chung. khi nó lần đầu tiên xuất hiện, Pokemon Đó là một cái gì đó kỳ lạ và bí ẩn. Tin đồn lan truyền về màu đỏmàu xanh da trời, từ những tuyên bố rằng Mio có thể được tìm thấy ẩn dưới một chiếc xe tải đến ý tưởng rằng bất cứ ai nghe thấy âm nhạc của Thị trấn hoa oải hương sẽ chết. Và đằng sau những tin đồn là những khoảnh khắc kỳ lạ thực sự. Bạn có thể sử dụng cần câu của mình trên những chú lùn giống như chúng đang nổi trên mặt nước, một số nhân vật có thể biến mất và cho phép bạn phá vỡ dây chuyền, và những Pokemon bị tê liệt như MissingNo không đuổi theo hộp mực.

khi nào Anh ấy đã đibạc Điều đó xuất hiện và Pokérus được giới thiệu, và nó được xếp vào cùng loại — một thứ kỳ lạ, gần như không thể tái tạo, có khả năng đáng sợ có thể xảy ra mà không có cảnh báo hoặc bất kỳ lời giải thích thực sự nào. Nhưng với thời gian, Internet và khai thác dữ liệu, cuối cùng nó đã trở thành một thứ. Tỷ lệ chính xác của sự xuất hiện của nó đã được tiết lộ, cùng với các cơ chế và cách sử dụng của nó. Nó đã trở thành một phong cách được mài dũa cho những ai muốn nó và một chút chuyện vặt vãnh cho những người khác.

READ  Trò chơi PC có giá khởi điểm chỉ 1 USD trong đợt giảm giá mùa xuân của Steam

Điều tương tự cũng có thể được nói cho nhiều PokemonBất thường kéo dài. Ví dụ: các nét sáng bóng đã nói ở trên là những màu tái tạo hiếm và khó hiểu, một lần nữa, hầu hết người chơi sẽ không nhìn thấy trong quá trình chơi thông thường. Nếu họ làm vậy, họ có thể không hiểu chuyện gì đang xảy ra, hoặc nó có thể trở thành biểu tượng của sự may mắn đặc biệt để khoe khoang với bạn bè. Ngày nay, có khá nhiều kỹ thuật, thủ thuật và phương pháp canh tác để có được sự lấp lánh. Bạn vẫn cần may mắn, nhưng một chút thôi. Nó hầu như đã được thay thế bằng sự kiên trì và vũ phu.

Thật đáng tiếc khi mất đi sự kỳ lạ tuyệt đối và những bất ngờ thú vị trong các trò chơi

Đến lượt mình, sự tồn tại của những nhà máy này và những người trung thành với họ đã dẫn đến những thay đổi về chất lượng cuộc sống để giảm bớt nó. Trứng từng là một thứ bất ngờ kỳ lạ mà đôi khi bạn sẽ tìm thấy nếu để Pokémon của mình ở nhà trẻ. Nhưng khi trứng trở thành trung tâm của nhiều cơ chế phát triển, bao gồm cả việc lai tạo các Pokémon cạnh tranh và đạt được độ tỏa sáng, thì việc lấy chúng ngày càng dễ dàng hơn. trong một thoa sonmàu tímViệc nhân giống và ấp trứng chỉ mất vài phút nếu bạn có sức mạnh bánh sandwich phù hợp và có thể được thực hiện ngay từ chuyến dã ngoại.

Điều này cũng đúng với tình bạn, đó là một cơ chế khiến một số Pokémon tiến hóa. Thật không may, nhưng nó chỉ được gợi ý một cách mơ hồ trong hầu hết các trò chơi, với một NPC ở đâu đó trên thế giới đưa ra phản hồi rộng rãi như một gợi ý. Nếu không hiểu rõ về cơ chế hoạt động của nó thì việc một Pokemon đột ngột tiến hóa sau khi bạn đã sở hữu nó một thời gian và sử dụng nó nhiều là một điều khá bất ngờ. Nhưng bây giờ thật dễ dàng để tìm ra chính xác trực tuyến Làm thế nào để Để nâng cao mức độ tình bạn, có vẻ như PokemonNhững người sáng tạo đã phản hồi lần lượt, làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều về tổng thể. trong một thoa sonmàu tímChỉ cần một vài chiếc bánh mì có thể làm được điều đó. Nó có thể đến như một bất ngờ, nhưng chỉ vì nó xảy ra nhanh như thế nào. Không còn cần phải chờ đợi, di chuyển, chiến đấu và thực sự đến gần Pokemon của bạn.

READ  Là game bắn súng nhiều người chơi từ Battlefield, The Finals có rất nhiều âm thanh AI – và bạn có thể biết

tôi đã tận hưởng thoa sonmàu tím Rất nhiều, nhưng bỏ lỡ sự kỳ lạ tuyệt đối và những bất ngờ thú vị của trò chơi là một điều đáng xấu hổ — và không phải là điều mà tôi nghĩ rằng Công ty Pokémon có thể dễ dàng tránh được. Rốt cuộc, chính người khai thác dữ liệu đã phát hiện ra rằng Pokérus không có trong đó Pokemon đỏ tươimàu tím. Tất cả các bí mật của trò chơi sẽ được tiết lộ trong vòng vài ngày sau khi phát hành và mọi người sẽ bắt đầu tối ưu hóa cho bất kỳ thứ gì dù chỉ có một cơ hội nhỏ xuất hiện, từ màu trắng đến lấp lánh.

Nhưng điều này không còn đúng với Pokérus nữa. Không rõ chính xác lý do tại sao nó bị xóa, nhưng nó đã hoàn toàn thay đổi so với lần lặp đầu tiên – không phải về mặt máy móc mà về mặt xã hội. Nơi mà nó đã từng kỳ lạ, bất ngờ và không thể giải thích được, nó đã tồn tại và hơn thế nữa PokemonNó đã trở thành một khái niệm phổ biến và có thể dễ dàng khai thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *