Đây là cách các ứng dụng Android hoạt động trên Windows 11

Microsoft Quảng cáo Windows 11 Chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước thông tin rằng hệ điều hành sắp tới sẽ chạy các ứng dụng Android cùng với các ứng dụng Windows. Thật không may, từ khóa đã được xem nhẹ chi tiết. Bạn có định sử dụng các ứng dụng mô phỏng này không? Hỗ trợ Linux hiện có cho Windows có được bao gồm không? Chúng tôi đã có câu trả lời ngay sau bài phát biểu, cảm ơn đã theo dõi cuộc nói chuyện của nhà phát triển Điều đó đã đi vào một số chi tiết.

Tính năng này chính thức được gọi là “Hệ thống con Windows dành cho Android”, sẽ cho bạn biết rất nhiều điều về cách hoạt động của nó. Windows hiện có “Hệ thống con Windows dành cho Linux” (WSL), sử dụng một tập hợp con các chức năng Hyper-V để chạy các ứng dụng Linux trên nhân Linux thực cùng với các ứng dụng Windows của bạn. (Hyper-V cho phép hệ điều hành khách thứ hai truy cập vào phần cứng kim loại thô thay vì chạy trên hệ điều hành chủ với ít quyền truy cập vào tài nguyên hơn.) Điện thoại Android thực sử dụng nhân Linux và Microsoft đang xây dựng khung Android trên WSL cho hệ thống con Windows dành cho Android.. Có vẻ như về cơ bản chúng tôi đang chạy Android x86 trên Hyper-V.

Các ứng dụng Android trong Windows sẽ trông giống như các ứng dụng Windows gốc, với cửa sổ cấp cao nhất, mục nhập trên thanh tác vụ và khả năng ghim vào menu bắt đầu. Microsoft cho biết trong bài thuyết trình của mình, “Đằng sau hậu trường, chúng tôi đang xây dựng một ứng dụng proxy gốc xử lý cầu nối giữa mô hình ứng dụng Android và mô hình ứng dụng Windows.” Có lẽ, điều này có nghĩa là hệ thống sẽ cung cấp những thứ như lối tắt menu bắt đầu, biểu tượng, mục nhập trong menu gỡ cài đặt của ứng dụng và các giao diện Windows nhỏ khác sẽ làm cho ứng dụng trông giống như nguyên bản.

READ  Video lan truyền về người lái xe Tesla đeo tai nghe Apple Vision Pro làm dấy lên mối lo ngại về an toàn

Microsoft cố gắng thực hiện điều này với càng ít giả lập càng tốt – thậm chí có thể không có giả lập, tùy thuộc vào PC và tính khả dụng của ứng dụng của bạn. Cả Windows và Android đều chạy trên kiến ​​trúc x86 và Arm, với Android thích Arm và Windows thích x86. Nếu bạn đang chạy Windows trên Arm và muốn chạy ứng dụng Arm Android, mọi thứ sẽ hoạt động tốt. Nếu bạn đang sử dụng Windows x86, Microsoft sẽ cố gắng cung cấp phiên bản x86 của ứng dụng Android mà bạn muốn. Nhưng nếu thứ duy nhất có sẵn là ứng dụng Arm, ”Công nghệ Intel Bridge.Ở đây để trợ giúp bằng cách dịch mã Arm thành một thứ có thể chạy trong CPU x86. Microsoft đã chỉ ra một cách hữu ích rằng tính năng này cũng sẽ hoạt động trên CPU AMD.

Cách tiếp cận của Microsoft tương tự như cách một số hệ điều hành khác tạo và chạy các ứng dụng Android. Hệ điều hành Chrome تشغيل Hỗ trợ ứng dụng Android Có lẽ là ví dụ nổi bật nhất. Chrome OS thực sự chạy nhân Linux và đóng gói khung Android làm bộ chứa trên đầu để chạy các ứng dụng. Nếu bạn có Chromebook x86, Chrome OS sử dụng bản dịch nhị phân cài sẵn của Arm-to-x86 Android. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Linux dành cho máy tính để bàn, Mở hộp Nó sẽ hoạt động tương tự – tải khuôn khổ Android lên trên Linux. Bạn thậm chí có thể chạy Anbox trên WSL ngay hôm nay.

READ  Bản vá chính Dragon's Dogma 2 1.050 bổ sung 'bắt đầu trò chơi mới', tùy chọn giới hạn 30 khung hình / giây và hơn thế nữa

Có lẽ trải nghiệm cuối cùng của nhiều người với Android x86 của Intel Năm 2012 lô Đối với điện thoại x86 chạy Atom dẫn đến phần cứng khủng như dòng Asus Zenfone cũ. X86 Android đã đi một chặng đường dài kể từ đó; Việc ra mắt hệ điều hành Android Chrome vào năm 2016 chắc chắn đã giúp ích rất nhiều cho hệ điều hành này. Ngay cả trước khi ra mắt vào năm 2016, Google đã thúc đẩy tăng cường hỗ trợ cho các ứng dụng x86 cùng với Arm và các công cụ phát triển của Google đã biến việc phát trực tuyến các tệp nhị phân Arm và x86 trở thành mặc định trong một thời gian. Trở lại năm 2016, Google đã kỳ vọng rằng khoảng 25% ứng dụng trên Cửa hàng Play không hỗ trợ x86 và cần bản dịch Arm. Ngày nay, với lượng khách hàng x86 lớn hơn nhờ Chrome OS, con số đó có lẽ phù hợp hơn.

Amazon, sideloading và hệ sinh thái không phải Google Play

Thu phóng / Có vẻ như Microsoft Store sẽ liệt kê các ứng dụng Android – nhưng nó sẽ đưa bạn đến Amazon App Store để cài đặt chúng.

Microsoft / Ron Amadeo

Microsoft không phải Sử dụng hệ sinh thái Google Play trên Windows. Microsoft cũng không cố gắng xây dựng hệ sinh thái Android của riêng mình và thay vào đó hợp tác với Amazon, sử dụng cùng một Amazon App Store có trên các thiết bị Fire OS. Chế độ Amazon Thông cáo báo chíNhưng nó không cung cấp nhiều điều gì khác ngoài một tuyên bố rằng chi tiết hơn sẽ được công bố sau.

Chúng tôi chưa thấy một ứng dụng Android end-to-end nào được cài đặt trên Windows 11, vì vậy không rõ cách thức hoạt động của tất cả điều này. Microsoft đã phát hành một số ảnh chụp màn hình cho thấy Microsoft Store quảng cáo các ứng dụng Android trên Amazon App Store. Danh mục ứng dụng Amazon dường như được liệt kê trong Microsoft Store, hoàn chỉnh với các bài đánh giá, ảnh chụp màn hình và mô tả, nhưng có vẻ như Microsoft Store thực sự có thể cài đặt các ứng dụng Android. Chìa khóa nằm ở nút cài đặt. Đối với các ứng dụng Windows, nó chỉ đơn giản nói, “Nhận”, cho biết rằng ứng dụng sẽ được cài đặt. Đối với các ứng dụng Android, nút này khác. Nó có nội dung “Nhận từ Amazon App Store”, với biểu tượng hình vuông và mũi tên nhỏ, cho biết rằng nó sẽ đưa bạn đến một ứng dụng bên ngoài.

READ  Chi tiết HARVESTELLA Quietus Dungeon, Chức năng Lunamancer, Kết nối Nấu ăn và Búp bê Conellu

Các Tạp chí Phố Wall Tôi đã cung cấp thêm chi tiết về cách hoạt động của nó. Có vẻ như Amazon sẽ tạo một ứng dụng Amazon App Store cho Windows. Bạn sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản Amazon của mình để tải xuống các ứng dụng. Microsoft Store tồn tại dưới dạng một tìm kiếm ứng dụng thống nhất chứ không phải nhiều thứ khác. Có lẽ, điều này có nghĩa là bạn sẽ có hai cửa hàng ứng dụng chạy trên Windows mọi lúc, với hai nơi để kiểm tra các bản cập nhật. Có vẻ không được sắp xếp hợp lý.

Kỹ sư Microsoft Miguel de Icaza Xác nhận rằng Windows 11 sẽ hỗ trợ tải xuống cho những người không muốn làm phiền bất kỳ thứ nào trong số những thứ này của Amazon. Bạn sẽ ngay lập tức có các tùy chọn cho các cửa hàng mã nguồn mở như F-rô bốt Và khả năng tải xuống APKMirror ứng dụng. Có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi ai đó đưa Cửa hàng Google Play hoạt động hoàn toàn.

Các ứng dụng X86 đang phát triển mạnh mẽ trên Google Play nhờ nhiều năm cài đặt mặc định và sự thúc đẩy hỗ trợ kiến ​​trúc bổ sung. X86 có phổ biến trong Amazon App Store không? Bạn có thể tải xuống Amazon App Store trên bất kỳ thiết bị Android nào, nhưng các thiết bị Echo Fire sử dụng riêng Amazon đều là Arm. Nhiều triển khai là phổ biến và hoạt động trên tất cả các kiến ​​trúc, vì vậy … có thể.

Sẽ thật tuyệt nếu Microsoft rút Surface Duo Và nó đã hợp tác với Google để có được Cửa hàng Play thực tế trong Windows 11. Vấn đề khi sử dụng Android bên ngoài Cửa hàng Play là bạn mất quyền truy cập vào API Dịch vụ của Google Play cho những thứ như thông báo đẩy. Amazon đã xây dựng các API và dịch vụ đám mây thay thế của riêng mình trong nhiều năm cho Fire OS và nếu bạn không có Google Play, đây là điều tốt nhất tiếp theo.

Đó là tất cả những gì chúng ta có bây giờ về khả năng tương thích với Windows 11 Android. Nhưng hãy yên tâm, chúng tôi sẽ đi sâu hơn sau khi một số mã thực sự ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *